7 lưu ý Thiết kế Cho Trẻ Trong Ngôi Nhà Bạn

7 lưu ý Thiết kế Cho Trẻ Trong Ngôi Nhà Bạn

24 Th8, 2021 admin

7 lưu ý Thiết kế Cho Trẻ Trong Ngôi Nhà Bạn

1. Thiết kế cầu thang có tay vịn

– Cầu thang không tay vịn được nhiều gia đình lựa chọn bởi tính thẩm mỹ, nét nhẹ nhàng, gọn gàng và tiết kiệm không gian. Nhưng với những gia đình có trẻ nhỏ kiểu thiết kế này chứa nhiều hiểm vì trẻ có thể bị ngã, trượt khi leo trèo.

– Để tránh những hiểm họa cho trẻ nhỏ, gia chủ nên cân nhắc lựa chọn kiểu thiết kế chắc chắn, sử dụng cầu thang có tay vịn và thu hẹp khoảng cách của các song chấn. Có rất nhiều mẫu thiết kế cầu thang đẹp mà vẫn đảm bảo an toàn cho nhà ở có trẻ em.

– Hơn nữa, cầu thang có tay vịn giúp người già có điểm tựa khi lên xuống cầu thang.

2. Thiết kế nội thất nhà ở có trẻ nhỏ nên tránh đồ có nhiều góc cạnh

– Trẻ con vốn hiếu động nên những mẫu mặt bàn, tủ kính góc nhọn luôn là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh. Thay vì nét tinh tế trong các thiết kế tủ kính, mặt bàn kính góc nhọn, nhiều gia đình chuyển sang nội thất có chất liệu gỗ được bào nhẵn hoặc nội thất thiết kế dáng tròn, dáng bầu dục để tránh rủi ro có thể xảy ra.

3.Thiết kế cửa sổ cần có chấn song

– Thiết kế cửa sổ có chấn song có thể tạo cảm giác cứng nhắc nhưng đây lại là giải pháp được nhiều gia chủ lựa chọn. Những mẫu thiết kế nội thất chung cư hiện đại với cửa kính giúp gian nhà thêm thoáng đãng, đẹp mắt nhưng luôn khiến các bậc phụ huynh lo lắng. Bạn có thể chọn cửa sổ có chấn song mỏng hoặc lắp đặt mẫu cửa lưới bảo vệ an toàn.

4.Lựa chọn những cánh tủ có bản lề giảm chấn để tránh dập vào tay của bé

– Trẻ nhỏ rất hiếu động, nhất là đang trong độ tuổi khám phá sự vật sự việc xung quanh, việc các bé thường xuyên mở cánh tủ tìm tòi nghịch ngợm giường như là không tránh khỏi. Vì thế để tránh tay các bé bị cánh tủ dập vào thì bạn lên lựa chọn các cánh tủ có bản lề giảm chấn nhé, bản lề giảm chấn sẽ giúp cánh tủ hãm lại và đóng vào từ từ, không còn lo các bé bị kẹt tay khi nghịch những cánh tủ nữa.

5.Nên cố định tủ trong nhà hoặc một số thiết kế tủ treo trên tường

– Phong cách thiết kế nội thất treo trên tường đang ngày càng trở nên phổ biến trong những thời gian gần đây, ưu điểm nổi trội đó là vừa đáp ứng công năng, mỹ quan, vừa lại dễ dàng lau dọn vệ sinh để căn phòng luôn được sạch sẽ. 2 nữa đối với trẻ nhỏ, sử dụng nội thất treo tường sẽ giúp tránh tủ đồ vào các đồ vật nặng trên tủ đổ đè vào người, gây thương tích cho bé, yếu tố này bạn cũng nên xem xét để lựa chọn thiết kế cho phù hợp.

6.Nên lựa chọn ghế sofa da thay vì lựa chọn ghế sofa nỉ

– Phòng khách đặc biệt là nơi trẻ hay vui trơi, đùa nghịch ở đó nên bạn cần lưu ý lựa chọn ghế sofa. Ghế sofa da có khả năng chống bám bẩn và dễ vệ sinh hơn ghế sofa nỉ, rất phù hợp với gia đình có con nhỏ. Hơn nữa bề mặt của ghế sofa da không thấm nước, nên chẳng may bé làm đổ nước thì bạn chỉ cần lấy 1 chiếc khăn sạch khô lau đi là được.

7. Không nên chọn rèm dây trong bố trí, thiết kế nội thất

– Vì lý do sạch sẽ, tiện lợi và đẹp mắt nên nhiều gia đình lựa chọn rèm dây trong bố trí, trang trí nội thất tại nhà, tuy nhiên rèm dây có dây rất mỏng và cạnh sắc, trẻ em rất dễ bị cứa vào tay, cổ, gây nguy hiểm cho các bé. Vì thế thay vì lựa chọn rèm dây, bạn có thể lựa chọn rèm vải, rèm vải hiện nay đa dạng mẫu mã, màu sắc và phong cách, sẽ rất dễ kết hợp và phối đồ, mang đến một không gian sang trọng mà an toàn.

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments