Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư 120m2 3 phòng ngủ tiết kiệm chi phí 

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư 120m2 3 phòng ngủ tiết kiệm chi phí 

05 Th9, 2021 Huy Nguyen

Trong thời gian vừa qua, Nội Thất Emi nhận được nhiều câu hỏi phản ánh về việc làm sao để có thể thiết kế được một căn hộ chung cư 120m2 với 3 phòng ngủ theo phong cách tối giản chi phí thấp. Để mỗi căn hộ đều là chốn trở về bình yên sau những giờ làm việc, nghệ thuật thiết kế không gian ngày càng được coi trọng. Bài viết dưới đây, Emi sẽ giúp bạn sở hữu cho mình thiết kế nội thất chung cư 120m2 3 phòng ngủ với chi phí thấp nhanh chóng nhé!

 

Bố cục trong thiết kế nội thất chung cư 120m2

 

Bố cục trong thiết kế là điều vô cùng quan trọng đối với thiết kế nội thất. Bởi chính việc sắp xếp đúng sẽ giúp quý gia chủ đạt được hiệu quả thẩm mỹ cũng như mục đích sử dụng hơn rất nhiều. Cùng một diện tích, cùng các đồ dùng nội thất như nhau song việc lựa chọn bố cục có thể giúp bạn ăn gian diện tích không gian của bạn. Hoặc nó cũng có thể biến căn hộ của bạn thành sự thảm họa trong thiết kế chỉ bởi bố cục lộn xộn, thiếu sự tinh tế.

 

120m2 là diện tích khá phổ biến với các căn hộ chung cư tại các thành phố với 3 phòng ngủ. Song cấu trúc căn hộ như thế nào lại có sự khác biệt, bởi vậy việc bố cục sao cho hợp lý nhất cũng là đắn đo của các hộ gia đình. Tuy vậy, nhưng cũng chớ quá lo lắng, bởi một chút tinh tế quan sát, bạn sẽ dễ dàng trong việc đặt bố cục thích hợp nhất.

Một vài bố cục của thiết kế căn hộ 120m2 3 phòng ngủ chi phí thấp 

Bố cục của thiết kế căn hộ 120m2 3 phòng ngủ chi phí thấp tham khảo

 

Thông thường các căn hộ chung cư hiện đều có những ngách hành lang nhỏ trong căn hộ của mình. Việc tận dụng khoảng không gian này làm vị trí đặt máy giặt cũng như giá phơi đồ là điểm nên được ưu tiên trong tiết kiệm không gian. Các phòng ngủ thường được bố trí với độ thông thoáng nhất định để làm sao cho bạn giấc ngủ ngon lành nhất. Với diện tích mặt sàn còn lại sau khi đã trừ đi các phòng ngủ và nhà WC thì nên được bố trí thông suốt và có sự phân tách. Bởi việc đặt các bức tường tách phòng sẽ khiến căn hộ của bạn trở nên có phần bí bách hơn rất nhiều.

 

Dựa theo đúng chuẩn mực của sự tối giản, bạn nên chọn một không gian tối ưu với việc liền mạch giữa phòng sinh hoạt chung và phòng bếp. Đồng thời, những đồ dùng nội thất được chọn cũng cần giản lược trong thiết kế và tối ưu hóa trong tính năng sử dụng. Từ đó giúp căn hộ của bạn có được cảm giác thoáng rộng hơn rất nhiều chỉ thông qua một vài mẹo nho nhỏ.

 

Chất liệu trong thiết kế nội thất chung cư 120m2 3 phòng ngủ

 

Để giảm thiểu tối đa chi phí mà vẫn đảm bảo được vẻ đẹp của các thiết kế nội thất, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm có chất liệu công nghiệp. Có thể kể đến như gỗ ép – được xem là chất liệu giải quyết tối ưu cho căn hộ của bạn từ kiểu dáng cho đến độ bền mà nó mang lại. Với các sản phẩm cần độ chắc chắn hơn và gỗ ép chưa thể đáp ứng được thì bạn cũng hoàn toàn có thể lựa cho mình những sản phẩm đến từ gỗ công nghiệp thay cho các loại gỗ Trầm Hương hay gỗ Mun đắt đỏ.

Sự tối giản hóa trong chất liệu thiết kế mà vẫn đảm bảo sang xịn mịn 

 

Màu sắc trong thiết kế nội thất chung cư 120m2 3 phòng ngủ giản đơn

 

Màu sắc được lựa chọn trong các căn hộ cũng khá đa dạng. Song với phong cách giản đơn hướng đến thì bạn có thể lựa chọn cho mình một trong những màu sắc trong bảng màu vintage đơn sắc hay pastel nhẹ nhàng. Không gian của bạn lúc này sẽ dễ dàng với màu sắc của các thiết kế nội thất hơn rất nhiều. Việc phối hợp hài hòa giữa các màu sắc cũng được xem là yếu tố quan trọng sau khi lựa chọn được tone màu chủ đạo cho căn hộ của mình. Thường những căn hộ hiện nay lựa chọn màu tường chủ đạo là trắng, trắng kem, trắng hồng, trắng vàng…bởi đây là các màu sắc có độ phổ biến cũng như thuận tiện cho việc lựa chọn đồ nội thất phối cùng.

 

Ngoài các tone màu chủ đạo và tone màu kết hợp, bạn cũng cần chú ý trong việc điểm tô thêm sắc xanh của cây cỏ hay màu sắc tươi mát đến từ một bể cá nhỏ chẳng hạn. Bởi việc làm này vừa giúp căn hộ của bạn trông có sức sống. Đặc biệt với những gia đình có thể nhỏ, thì sắc xanh của cây, sự sóng sánh của bể nước sẽ phát triển thị lực cũng như kích thích sự tò mò, khả năng ham học hỏi của trẻ.

 

Muộn phiền của cuộc sống sẽ nhanh chóng xóa tan khi bạn được trở về trong chính căn hộ yêu thích của mình. Nhưng trước hết để làm nên được kiệt tác thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ giản đơn thành công đó, bạn cần đọc bài viết này một cách tỉ mỉ nhất. Tâm huyết mà Nội Thất Emi truyền tải trong từng câu chữ mong rằng sẽ sớm giúp bạn đạt được điều đó.

 

1 1 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments