Tham khảo chi phí Nguyên tắc vàng trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản độc đáo và ấn tượng tại EMI

    Tổng diện tích
    Phòng ngủ
    Vệ sinh

    Nhắc đến đất nước mặt trời mọc hay xứ sở hoa anh đào, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những món ăn nổi tiếng không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon. Bởi vậy, trong những năm gần đây, ẩm thực Nhật Bản luôn được các nước trên thế giới ưa thích. Nhu cầu thưởng thức ẩm thực Nhật của người Việt cũng ngày càng tăng cao dẫn đến mô hình kinh doanh nhà hàng Nhật ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Trong đó, để quyết định được thành bại trong kinh doanh, ngoài việc cung cấp các thực phẩm tươi sạch, bạn cần có phong cách thiết kế nhà hàng Nhật độc đáo, ấn tượng mà vẫn giữ được những nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản. Người Nhật rất tỉ mỉ, cẩn thận và chú ý hình thức bên ngoài. Vì vậy, việc thiết kế nhà hàng Nhật đòi hỏi người kiến trúc sư phải thật tinh tế trong việc bố trí không gian, sử dụng màu sắc, bày trí nội thất để tạo nên một không gian mang một nét riêng hoàn mỹ, thu hút khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Để hoàn thiện bản vẽ thiết kế đó, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc vàng dưới đây.

    3 nguyên tắc vàng trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản

    Mỗi công trình thiết kế đều có những nguyên tắc riêng của nó và thiết kế nhà hàng Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Chủ đầu tư hay kiến trúc sư ngoài việc nắm rõ các thông số kỹ thuật, cần có nguyên tắc riêng để kiến tạo nên một không gian ăn uống sang trọng, tinh tế trên từng đường nét màu sắc. Chính vì vậy, nhà hàng Nhật phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và nguyên tắc sau: 

    Mang đậm bản sắc văn hóa, nghệ thuật

    Để thiết kế một nhà hàng mang phong cách chuẩn Nhật Bản, yếu tố quan trọng nhất đó chính là cấu trúc thiết kế phải thể hiện được bản sắc nền văn hóa Nhật. Từ xa xưa đến nay, nét văn hóa của Nhật Bản rất đa dạng và rất riêng so với các nước khác trên thế giới. Điều này được thể hiện rõ nhất qua cách bố trí và sắp xếp các đồ dùng nội thất một cách gọn gàng và ngăn nắp, họa tiết đơn giản, màu sắc hài hòa. Cũng giống như tính cách con người Nhật Bản luôn ưa thích sự sạch sẽ, sắp xếp khoa học và tiện nghi. Vì vậy, trước khi thi công nhà hàng Nhật, chủ đầu tư và kiến trúc sư cần nghiên cứu và làm rõ với nhau để tránh bị nhầm lẫn với phong cách thiết kế nước khác, mang lại một không gian trang nhã, nhẹ nhàng và mang đậm văn hóa Nhật. 

    Bức tranh đấu vật Sumo – một bộ môn thể thao độc nhất chỉ có ở Nhật Bản

    Đảm bảo không gian ẩm thực

    Ngoài việc đảm bảo một không gian sang trọng, ấm cúng và đầy đủ tiện nghi. Chủ đầu tư cần thiết kế thêm những không gian riêng tư dành cho các khách hàng VIP cần sử dụng không gian yên tĩnh để tiếp đón đối tác hay những cuộc hẹn quan trọng cần đến sự riêng tư. Cách sắp xếp và bố trí các vật dụng trang trí phải đồng bộ và hài hòa với không gian tổng thể, tạo nên một phong cách độc đáo và để lại ấn tượng đặc biệt cho khách hàng. Bạn nên bổ sung một vài không gian có ngồi bệt trên những tấm nệm theo phong cách chuẩn người Nhật, nhằm mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng và tăng thêm nét văn hóa nơi đây.

    Đảm bảo tính tiện nghi và giá trị thẩm mỹ

    Trong nguyên tắc thiết kế nhà hàng kiểu Nhật, tính tiện nghi và giá trị thẩm mỹ là hai yếu tố phải luôn song hành cùng nhau. Bởi người Nhật rất để ý vào từng chi tiết, ghét sự rườm rà không cần thiết hay cách sắp xếp không khoa học, logic. Một không gian nhà hàng đảm bảo được tính tiện ích, sắp xếp gọn gàng, màu sắc hài hòa, hoa văn bắt mắt,… sẽ giúp không gian nhà hàng được khách hàng đánh giá cao và chỉ muốn quay lại nhà hàng của bạn.

    Thiết kế nhà hàng Nhật Bản trần cao giúp không gian rộng rãi và thoáng đãng

    Những mẫu thiết kế nhà hàng Nhật Bản được ưa thích nhất ở Việt Nam hiện nay

    Thiết kế nội thất nhà hàng Nhật đẹp và ấn tượng, giúp tăng sự ngon miệng cho khách hàng thưởng thức. Ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng bởi sự cầu kỳ trong từng cách chế biến lẫn bài trí mỗi món ăn, không lạm quá nhiều gia vị nên hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng rất phù hợp khi được thưởng thức trong một không gian sang trọng và trang nhã, mang tới bầu không khí thư thái cho khách hàng. Nếu bạn đang cần điều đó, hãy cùng chúng tôi tham khảo những mẫu thiết kế nhà hàng phong cách Nhật Bản dưới bài viết này nhé.

    Thiết kế nhà hàng Sushi phong cách Nhật Bản

    Sushi là món ăn truyền thống và còn là biểu tượng của ẩm thực Nhật Bản. Đây cũng là món ăn đang được rất nhiều người trên thế giới ưa thích và lựa chọn. Minh chứng cho điều này, đã có rất nhiều nhà hàng sushi Nhật Bản mọc lên như nấm trong những năm gần đây và trở thành điểm đến ưa thích của nhiều khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Vậy để có thể cạnh tranh với những nhà hàng có quy mô lớn và lâu đời, đòi hỏi chủ đầu tư phải nghiên cứu và lựa chọn một phong cách thiết kế nội thất nhà hàng Nhật Bản độc đáo, ấn tượng nhất. 

    Thiết kế nhà hàng Sushi phong cách Nhật Bản hiện đại và trẻ trung

    Sử dụng nguyên liệu gỗ cho thiết kế nội thất nhà hàng Sushi, vì theo quan niệm của người Nhật, việc sống hòa thuận với thiên nhiên sẽ mang lại nhiều thuận lợi và bình yên. Ngoài ra,  chất liệu gỗ giúp tạo ra một không gian sang trọng và ấm cúng hơn. Màu sắc chủ đạo nên là màu vàng, nâu, vì nó mang lại cảm giác gần gũi và truyền thống theo kiểu Nhật Bản. Để tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian nhà hàng, bạn cần trang trí thêm một số họa tiết như tranh núi Phú Sĩ, tranh hoa Anh Đào, tranh các võ sĩ Sumo đấu vật, treo đèn lồng, treo cờ cá chép,…  

    Thiết kế nhà hàng Sashimi phong cách Nhật Bản 

    Sashimi là món ăn truyền thống đặc trưng của văn hóa Nhật, thành phần chính là các loại hải sản tươi sống. Khách hàng có thể ngắm nhìn những đầu bếp hàng đầu trình diễn và chế biến đồ ăn ngay tại quầy bếp, không gian sẽ được thiết kế bàn dài ở vị trí nổi bật để thực khách có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn cách làm sashimi của người Nhật.

    Mẫu thiết kế nhà hàng Sashimi phong cách Nhật Bản độc đáo và trang trọng

    Chính vì sự tỉ mỉ, cầu toàn trong cuộc sống đã tạo nên một nét rất riêng của người Nhật, cụ thể ở những đường nét thiết kế nội thất nhà hàng tưởng chừng đơn giản nhưng đòi hỏi người thi công phải là một nghệ nhân mới có thể kiến tạo nên một không gian trang trọng và ấm cúng như vậy. 

    Thiết kế nhà hàng lẩu Shabu-Shabu phong cách Nhật Bản

    Hiện nay, mô hình nhà hàng lẩu Shabu-Shabu được giới trẻ ưa chuộng rất nhiều. Tuy nhiên, với kiểu nhà hàng này, chủ đầu tư cần có phương án cho hệ thống hút mùi để tránh không gian bị ám mùi khó chịu. Không gian nên thiết kế theo phong cách hiện đại, tranh treo tường mang nét văn hóa Nhật Bản. 

    Thiết kế nhà hàng lẩu phong cách Nhật Bản hiện đại và thông thoáng

    Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đá gạch bóng phối hợp với hệ thống ánh sáng LED thiết kế âm trần, giúp không gian trở nên thông thoáng hơn. Đặc biệt, cần có biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chú ý vệ sinh không gian bếp, sử dụng vật liệu bằng inox,…  

    Một số lưu ý khi thiết kế nhà hàng Nhật Bản

    Khởi đầu kinh doanh một nhà hàng theo phong cách Nhật Bản luôn có thật nhiều thú vị và khó khăn, để giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh, bạn đọc cần lưu ý một vài thông tin trước khi thiết kế nhà hàng Nhật Bản dưới đây nhé:

    • Không gian nhà hàng: Người Nhật rất tỉ mỉ, cầu toàn trong từng công việc và thích sự sạch sẽ. Chính vì vậy, chủ đầu tư cần để tâm và lên ý tưởng cho mẫu thiết kế ngoại và nội thất nhà hàng được xây dựng một cách tối giản, sạch sẽ, tránh các họa tiết rườm rà nhất. Đặc biệt, người Nhật rất tôn thờ thiên nhiên, vì vậy chủ đầu tư cần ưu tiên các nguyên liệu tự nhiên như gỗ, tre, cây cảnh,… nhằm bảo tồn mối liên hệ giữa cuộc sống và thiên nhiên. Kiến tạo một không gian sống xanh tuyệt vời cho khách hàng thư giãn.
    • Màu sắc: Đây cũng chỉ là điểm đặc biệt để khách hàng có thể dễ dàng nhận ra nhà hàng có phong cách Nhật Bản. Vì thông thường nhà hàng Nhật sẽ lựa chọn các gam màu tự nhiên của gỗ như vàng, nâu,… nhằm tạo sự đồng nhất với không gian tổng thể và mang lại không gian gần gũi và ấm cúng hơn.
    • Ánh sáng: Được thiết kế các ô cửa sổ, cửa ra vào rộng rãi, thoải mái, không chi nhỏ từng khu vực để nhà hàng luôn thoáng và nhiều ánh sáng. Thông thường, các chủ quán sẽ cho xây dựng thêm vách ngăn gỗ để giúp căn phòng trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn.
    • Nội thất: Bàn ghế, tường, cửa ra vào, vách ngăn trong thiết kế nhà hàng Nhật thường được làm từ gỗ tự nhiên như gỗ sồi, cây bách, cây thông đỏ, hoặc chủ đầu tư có thể sử dụng gỗ công nghiệp để tiết kiệm chi phí.

    Trên đây là những nguyên tắc vàng và điều cần biết khi bắt đầu thiết kế nhà hàng Nhật. Để có sự lựa chọn phù hợp và thông minh, bạn đọc có thể liên hệ Nội thất Emi – đơn vị thiết kế, thi công nội thất nhà hàng Nhật Bản uy tín hàng đầu thị trường nội thất hiện nay. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến những sản phẩm nội thất tốt nhất với dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, tận tâm. Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0986.693.357 để được tư vấn miễn phí và nhận ưu đãi tuyệt vời nhất nhé.