Lựa chọn màu sơn phòng khách hiện đại, ấn tượng

Lựa chọn màu sơn phòng khách hiện đại, ấn tượng

04 Th9, 2021 Huy Nguyen

Phòng khách là không gian quan trọng bởi đây là bộ mặt của cả căn nhà, nơi gia chủ tiếp đón những vị khách tới thăm. Để thiết kế không gian phòng cách đẹp mắt, để lại ấn tượng cho người nhìn thì màu sắc chính là yếu tố hàng đầu cần được chú trọng. Bởi vậy, khi lựa chọn màu sơn phòng khách, gia chủ cần xem xét rất nhiều yếu tố để có quyết định hợp lý nhất. Đặc biệt, nếu lựa chọn được màu sơn hợp phong thủy sẽ mang lại tài vận, may mắn và sức khỏe cho gia đình.


Màu sơn của phòng khách có ảnh hưởng lớn đến giá trị thẩm mỹ của căn nhà

Chọn màu sơn phòng khách đẹp mắt, hợp phong thủy

Màu sơn của phòng khách không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của căn nhà mà còn có giá trị phong thủy rất lớn. Theo thuyết âm dương ngũ hành, mỗi người sẽ thuộc một bản mệnh trong năm mệnh Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Nếu chọn được màu sơn hợp phong thủy, hợp bản mệnh, gia chủ sẽ có được tài vận may mắn trong cuộc sống.

Màu sơn phòng khách phù hợp cho mệnh Kim

Màu bản mệnh của mệnh Kim là màu trắng, xám, vàng nhạt, các màu ánh kim. Bởi vậy, gia chủ thuộc mệnh Kim có thể lựa chọn sơn các màu bản mệnh cho phòng khách để có được tài vận như ý.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Kim cũng có thể sơn phòng khách theo các màu tương sinh. Màu tương sinh của mệnh Kim là các màu của mệnh Thổ (Thổ sinh Kim): màu nâu, cam đất, cam đất nhạt.

Gia chủ mệnh Kim có thể lựa chọn màu sơn trắng cho phòng khách gia đình

Mệnh Hỏa khắc Kim (lửa cháy nung nóng kim loại), do vậy, người mệnh Kim tuyệt đối không được sơn phòng khách bằng những màu thuộc Hỏa như hồng, đỏ, đỏ sẫm, tím hồng…

Màu sơn phòng khách phù hợp cho mệnh Thủy

Màu bản mệnh của Thủy là đen, xanh da trời, xanh ngọc, xanh nước biển… nên gia chủ mệnh Thủy có thể lựa chọn màu sơn cho phòng khách là những màu này. Hoặc gia chủ có thể chọn các màu tương sinh là màu thuộc mệnh Kim như trăng, vàng nhạt, xám, các màu ánh kim cũng rất tốt cho tài vận.

Màu sơn xanh dương là màu bản mệnh mang lại tài vận cho gia chủ mệnh Thủy

Thổ khắc mệnh Thủy, bởi vậy, gia chủ mệnh Thủy cần tránh sơn phòng khách bằng những màu thuộc mệnh Thổ như nâu, cam đất, cam đất nhạt.

Màu sơn phòng khách phù hợp cho mệnh Mộc

Màu bản mệnh của Mộc là các màu xanh lá, xanh rêu… Các màu này đều rất hợp cho gia chủ mệnh Mộc dùng để sơn trang trí phòng khách. Ngoài ra có thể lựa chọn những màu tương sinh là màu thuộc mệnh Thủy như xanh da trời, xanh ngọc, xanh nước biển…

Một phòng khách sơn gam màu xanh lá sẽ phù hợp với gia chủ mệnh Mộc

Mệnh Mộc khắc Kim, do đó gia chỉ cần tuyệt đối tránh các màu sơn thuộc mệnh Kim như trắng, vàng nhạt, xám, các màu ánh kim…

Màu sơn phòng khách phù hợp cho mệnh Hỏa

Với người mệnh Hỏa, màu sơn phù hợp sẽ là các màu bản mệnh như hồng, đỏ, tím hồng, đỏ sẫm… Hoặc gia chủ có thể chọn các màu tương sinh thuộc mệnh Mộc như xanh lá, xanh rêu… để sơn phòng khách gia đình.

Mệnh hỏa nên sử dụng màu bản mệnh là đỏ cho sơn tường phòng khách

Mệnh Thủy khắc Hỏa, bởi vậy gia chủ cần chú ý tránh các màu sơn như xanh da trời, xanh ngọc, xanh nước biển…

Màu sơn phòng khách phù hợp cho mệnh Thổ

Mệnh Thổ có màu bản mệnh là các màu nâu, cam đất, cam đất nhạt… và màu tương sinh là các màu thuộc mệnh Hỏa như hồng, đỏ, tím hồng… Gia chủ thuộc mệnh Thổ có thể lựa chọn màu sơn trang trí phòng khách là những màu này để mang lại may mắn, sức khỏe cho gia đình.

Sơn tường màu cam phù hợp với bản mệnh của người mệnh Thổ

Mệnh Thổ khắc Mộc, do đó, gia chủ lưu ý tuyệt đối không sử dụng màu sơn là các màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá, xanh rêu…

Lựa chọn màu sơn phòng khách theo hướng phòng

Bên cạnh việc sơn màu phòng khách theo mệnh tuổi phong thủy, cách sơn theo hướng phòng cũng sẽ mang lại vượng khí cho gia đình, đồng thời còn giúp cân bằng nhiệt độ không gian khoa học. Hướng phòng khách được xác định dựa theo hướng cửa ra vào. Tương ứng với 4 hướng chính Đông, Tây, Nam, Bắc là những màu tương sinh phù hợp như:

  • Phòng khách hướng Đông: màu phù hợp nhất là màu vàng. Nếu gia chủ cảm thấy màu này quá chói, không hợp sở thích thì có thể chuyển sang màu nâu đất hoặc màu cafe.

Nếu phòng khách có cửa hướng Đông, sơn tường màu vàng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất

  • Phòng khách hướng Tây: màu xanh lá là màu bản mệnh của hành Mộc và rất phù hợp với những ngôi nhà có phòng khách hướng Tây. Ngoài ra, gam màu thiên nhiên dễ chịu này sẽ giúp xoa dịu cái nóng oi bức của nắng chiều.
  • Phòng khách hướng Nam: với hướng Nam thì màu sơn phòng khách màu trắng là màu phù hợp nhất. Đây là gam màu trung tính giúp gia chủ dễ dàng kết hợp với những màu sắc trang trí khác trong phòng.
  • Phòng khách hướng Bắc: những căn nhà có phòng khách hướng Bắc nên chọn màu sơn đỏ, nâu đất giúp làm ấm không khí, phù hợp với không gian ít được đón ánh sáng mặt trời này.

Màu sơn xanh lá sẽ phù hợp với ngôi nhà có phòng khách hướng Tây

Cách phối màu sơn với đồ nội thất hài hòa, đẹp mắt

Để có một không gian thu hút, đẹp mắt thì chỉ chú trọng màu sơn thôi là chưa đủ. Bạn cần chú ý cả việc lựa chọn màu của đồ nội thất sao cho phù hợp với màu sơn của căn phòng, tạo nên một không gian hài hòa, gây ấn tượng với những vị khách ghé thăm.

Cách phối màu tương đồng nhẹ nhàng

Đây là phong cách phối màu đơn giản nhưng có hiệu quả thẩm mỹ rất cao. Với phong cách này, phòng khách sẽ có một gam màu làm chủ đại và một số gam màu tương đồng để kết hợp làm điểm nhấn. Những gam màu đồng điều sẽ tạo nên một không gian hài hòa, cho cảm giác thư thái, thoải mái.

Các gam màu đồng điệu từ trắng tới xanh nhẹ nhàng mang lại không gian hài hòa, thu hút

Cách phối màu sơn và nội thất phòng khách này rất phù hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ. Đặc biệt, nếu gam màu bạn lựa chọn là màu sáng, căn phòng của bạn sẽ được “ăn gian” về diện tích, mang lại cảm giác không gian rộng rãi và thông thoáng hơn.

Cách phối màu tương phản

Nếu bạn là một người ưa thích sự sáng tạo và có một chút tâm hồn nghệ thuật thì cách phối màu theo nguyên tắc tương phản sẽ khiến bạn hài lòng. Bởi những màu sắc đối nghịch khi được kết hợp một cách thông minh sẽ làm nổi bật lẫn nhau, mang đến hiệu ứng thẩm mỹ tuyệt vời.

Các màu sắc tương phản được kết hợp thông minh sẽ cho hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời

Tuy nhiên, cách phối màu tương phản có thể gây nên sự mâu thuẫn lớn trong màu sắc, không khéo léo có thể tạo nên “thảm họa’. Bởi vậy, nếu muốn phối màu theo phong cách này, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ hiểu biết về ngôn ngữ của màu sắc hoặc có sự tư vấn từ những chuyên gia thiết kế chuyên nghiệp.

Phối màu phòng khách theo nguyên tắc 60/30/10

Đây là nguyên tắc phối màu được rất nhiều người sử dụng vì tính an toàn, dễ áp dụng. Theo đó, gam màu chủ đạo sẽ chiếm 60% không gian phòng khách. Đây thường là các màu sơn tường, trần và sàn nhà. Tiếp đến 30% màu sắc đến từ nội thất như sofa, kệ tivi, giá sách, tủ đồ… sẽ là màu cấp 2. 10% còn lại là những màu tạo nên điểm nhấn, nằm ở các vật trang trí nhỏ như thảm trải sàn, tranh ảnh treo tường…

Phòng khách được phối màu theo nguyên tắc 60/30/10 mang đến không gian hài hòa, tinh tế

Cách phối màu theo công thức này sẽ mang đến một không gian ấn tượng, nhiều màu sắc nhưng vẫn đảm bảo tính hài hòa, tinh tế, không gây bức bối cho người nhìn. Bạn có thể lưu ý một tip nhỏ cho cách phối màu này là sử dụng màu trần nhà nhạt hoặc sáng hơn màu tường một chút. Điều này sẽ giúp căn phòng như cao hơn, tăng thêm độ thoáng cho không gian.

Kết luận: Trên đây là những gợi ý về cách chọn màu sơn phòng khách và cách phối màu cùng nội thất để mang lại không gian hài hòa, ấn tượng, thu hút người nhìn. Bạn có thể áp dụng ngay những cách này để tân trang cho ngôi nhà của mình. Hoặc nếu chưa đủ tự tin, hãy liên hệ với nội thất EMI, chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra ý tưởng chọn màu sơn cũng như thiết kế không gian phòng khách hiện đại, đẹp mắt đồng thời đảm bảo yếu tố phong thủy, mang lại tài vận cho gia đình.

_________________________________________

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT EMI

Văn phòng: Nhà M7, ngõ 210 Lê Trọng Tấn, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội (Ngõ Ô TÔ)

Xưởng sản xuất: Xóm Minh Đức, Thôn Đa Phúc, Xã Sài Sơn, Huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội.

Điện thoại: 0984.33.63.93

Hotline: 0986.693.357

Email: noithatemi@gmail.com 

Website: https://noithatemi.vn 

MST: 0108765621

 

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments