Nguyên tắc vàng trong làng thiết kế nội thất chung cư 86m2 bạn biết chưa? 

Nguyên tắc vàng trong làng thiết kế nội thất chung cư 86m2 bạn biết chưa? 

06 Th9, 2021 Huy Nguyen

Thiết kế nội thất là một trong những quá trình vô cùng quan trọng góp phần định hình không gian bên trong chung cư của bạn. Bởi vậy, làm sao cho thật khéo léo trong việc sắp xếp các vật dụng mang đến hiệu quả cao nhất luôn là vấn đề được đặt ra. Bài viết dưới đây của Nội Thất Emi sẽ giúp bạn thiết kế chung cư 86m2 tiết kiệm chi phí nhất và đem lại tính thẩm mỹ cao nhất.

 

Nguyên tắc vàng trong tổng thể thiết kế chung cư 

 

Nhiều gia chủ kỹ tính hoặc đôi khi thiết kế nội thất theo sở thích mong muốn mà lựa chọn đồ nội thất đi từ tiểu tiết. Song thực chất hành động này đôi khi sẽ gây khó khăn trong việc sắp xếp khá nhiều. Nên hành động này cần chỉnh sửa ngược lại qua việc đi từ tổng thể. Cụ thể bạn cần hiểu được kết cấu căn nhà và biết nên làm thế nào để thiết kế có được sự hài hòa, logic. Thay vì những vật dụng nội thất với màu sắc không có liên quan đến nhau lại được đặt trong một bố cục tổng thể.

Thiết kế căn hộ trong tổng thể hài hòa

 

Các màu sắc trong các thiết kế được chọn không nhất thiết phải đồng nhất một màu nhưng việc lựa các màu sắc có sự tương hỗ nhau là điều vô cùng quan trọng. Từ đó, bạn góp phần làm nổi bật được từng nội thất trong căn nhà của bạn một cách tinh tế, nhã nhặn hơn rất nhiều.

 

Thiết kế chung cư 86m2 trong cấu trúc cân đối

 

Các kiểu đối xứng hiện tại mà bạn thường gặp trong thiết kế căn hộ bao gồm đối xứng cân đối, đối xứng bất cân đối và đối xứng tâm. Tùy vào kết cấu căn nhà của bạn mà bạn có thể lựa chọn kiểu cân đối để sắp xếp vật dụng một cách dễ dàng hơn, bắt mắt nhanh chóng. Cụ thể có thể sắp xếp như:

 

  • Với kiểu đối xứng cân đối: Thông thường, theo cách này thì phòng chính giữa của căn nhà sẽ được lấy làm trung tâm và từ đó đối xứng sang 2 bên. Và phòng chính giữa này chủ yếu là phòng khách, lấy đối xứng sáng 2 bên là 2 phòng ngủ của bố mẹ và con cái.

 

  • Kiểu thiết kế bất đối xứng: Căn hộ cũng được chia ra nhưng trái ngược với đối xứng thì ở kiểu này, căn hộ được thiết kế khác nhau về 2 bên. Đồ dùng nội thất lựa chọn cũng không hề giống nhau nhưng cần đảm bảo có sự thống nhất trong một chỉnh thể để đảm bảo độ đẹp mắt, như ý.

 

  • Kiểu thiết kế đối xứng tâm: Đây là kiểu thường thấy nhất trong các căn hộ khi lấy một vật dụng nào đó trong căn hộ làm trung tâm của căn phòng. Sau đó, bạn tiến hành tỏa ra các phía của vật trung tâm đó.

Thiết kế căn hộ 86m2 theo kiểu bất cân đối

 

Nguyên tắc lặp trong thiết kế nội thất căn hộ 86m2

 

Trong một không gian thiết kế, việc lặp lại về màu sắc hay họa tiết thiết kế giúp cho có sự gắn kết giữa các phòng với nhau cũng như những khoảng không gian với nhau. Tùy vào mục đích thẩm mỹ của bạn mà bạn có thể lựa chọn việc lặp lại đó nhiều hay ít. Có thể dễ dàng kể đến như những họa tiết thể hiện trên bàn đá làm bàn bếp tạo nên 1 chỉnh thể thu hút thay vì từng mảng màu lắp ghép.

Nguyên tắc lặp trong thiết kế không gian diện tích 86m2

 

Điểm nhấn cho không gian nội thất 86m2

 

Điểm nhấn ở đây được hiểu như vị trí trung tâm của không gian có phần thu hút mọi ánh nhìn mỗi khi ai đó đặt chân đến. Thường đây là những vật thế có màu sắc, hình dáng khá đặc biệt góp phần nổi bật trên toàn bộ phòng của bạn. Đó có thể là một bức tranh sơn mài tinh xảo, đó cũng có thể là một bể cá dày công gây dựng hay đơn giản là một vật dụng xưa cũ nào đó.

Tạo điểm nhấn không gian với tranh tường

 

Bạn cần thật tinh tế trong việc tạo điểm nhấn cho không gian của mình bởi nếu có quá nhiều vật dụng thu hút, rườm rà đôi khi sẽ khiến người nhìn cảm thấy rối mặt. Và ngược lại, nếu vật dụng bạn chọn có kích thước quá nhỏ hay quá lớn so với không gian đều khó đạt được hiệu quả thẩm mỹ mà bạn mong muốn.

 

Tương phản trong thiết kế nội thất căn hộ 86m2

 

Tương phản từ lâu đã được biết đến là nguyên tắc thần thánh không chỉ trong thiết kế mà nó còn được thể hiện cả trong thời gian. Có thể dễ dàng nhận thấy nhất đó là 2 tone màu trắng đen trong thiết kế nội thất, tương phản nhưng vô cùng sang trọng. Ngoài ra, sự tương phản về hình khối như hình tròn, hình vuông cũng tạo nên nét cuốn hút riêng cho căn hộ của bạn. Song bạn cũng cần chú ý tránh lựa chọn quá nhiều hình khối màu sắc quá khác biệt, đối lập dẫn đến không gian bị rối cũng như không có sự ăn ý về bố cục trong đó.

 

Những nguyên tắc vàng trên đây hy vọng bạn đọc có cái nhìn tổng quát, chỉnh chu trước khi bắt tay vào công cuộc thiết kế của mình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào thêm, bạn vui lòng liên hệ ngay đến Nội Thất Emi qua đường dây nóng hoặc trực tiếp qua website để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất, hiệu quả nhất.

 

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments